BỘ CHUYỂN ĐỔI NGUỒN CÓ MẤY LOẠI? VAI TRÒ CỦA BỘ CHUYỂN ĐỔI NGUỒN LÀ GÌ?

Thứ bảy - 23/11/2019 18:55


Bộ chuyển đổi nguồn là thiết bị kết nối với máy phát điện và hệ thống điện của tòa nhà. Đây là hệ thống điều khiển dùng để truyền tải nguồn tự động từ lưới điện chính sang nguồn điện dự phòng sẽ dùng máy phát điện khi điện lưới chính xảy ra sự cố. Khi lưới điện hoạt động trở lại, hệ thống ATS sẽ chuyển đổi phụ tải vận hành vào lưới điện chính và sau đó dừng máy phát điện dự phòng.

Bộ chuyển đổi nguồn là gì?

Bộ chuyển nguồn là thiết bị kết nối với máy phát điện và hệ thống điện của tòa nhà. Đây là hệ thống điều khiển dùng để truyền tải nguồn tự động từ lưới điện chính sang nguồn điện dự phòng sẽ dùng máy phát điện khi điện lưới chính xảy ra sự cố. Khi lưới điện hoạt động trở lại, hệ thống ATS sẽ chuyển đổi phụ tải vận hành vào lưới điện chính và sau đó dừng máy phát điện dự phòng.

Phân loại bộ chuyển nguồn ATS

Bộ chuyển nguồn ATS được phân thành 2 loại chính:

  • Bộ chuyển đổi nguồn ATS dùng contactor: bộ này có giá thành thấp, cấu tạo đơn giản nhỏ gọn và dễ sử dụng. Với loại này khi sử dụng người dùng sẽ gặp khó khăn về việc luôn phải cấp điện để duy trì lực đóng tiếp điểm và tiêu hao lượng công suất lớn.
  • Bộ chuyển đổi nguồn ATS  dùng CB: với loại này không cần nguồn duy trì trạng thái đóng tiếp điểm, công suất tiêu thụ nhỏ với khả năng đóng cắt tốt. Tuy nhiên sử dụng loại này có cấu tạo khá phức tạp, mất thời gian kích hoạt lâu hơn việc sử dụng ATS dùng contactor.

Vai trò của bộ chuyển đổi nguồn:

  • Hệ thống ATS đóng vai trò theo dõi nguồn điện chính, khi phát hiện nguồn điện chính không đủ cung cấp cho tải hoặc xảy ra một vài sự cố ngoài ý muốn sẽ tự động ngắt nguồn điện chính và cung cấp điện từ nguồn điện dự phòng đến cho tải giúp tải luôn luôn hoạt động ổn định.
  • Trường hợp nguồn điện chính được phục hồi, bộ chuyển đổi nguồn ATS sẽ tự động chuyển điện từ nguồn điện dự phòng quay trở lại nguồn điện chính.
  • Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình bộ chuyển đổi nguồn ATS được ứng dụng chủ yếu trong: bệnh viện, viễn thông, ngân hàng, sân bay, đài truyền hình, nhà hàng, khách sạn,….

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đã có thể nắm được những kiến thức về bộ chuyển đổi nguồn tự động và ứng dụng của nó trong cuộc sống. TNLengineering chuyên cung cấp những loại tủ điện, thiết bị điện, phụ tùng máy phát điện uy tín nhất hiện nay. Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá tủ điện, thiết bị điện, phụ tùng máy phát điện,.. liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DỊCH VỤ TNL

Địa chỉ: 30 Đường 447B, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903677133

Email: info@tnlengineering.vn - Website: www.tnlengineering.vn

 

Bài viết liên quan

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP TỦ ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN UY TÍN

17. 11. 2019

Tủ điều khiển máy điện được thiết kế và gia công với chứC năng đa dạng để giám sát thông số, điều khiển, hòa đồng bộ máy phát điện, bao gồm: Điều khiển, giám sát thông số họat động máy phát điện. Bên cạnh đó, tủ đồng bộ máy phát…

CÁC ĐIỀU KIỆN HÒA ĐỒNG BỘ MÁY PHÁT ĐIỆN LÀ GÌ?

18. 11. 2019

Hòa đồng bộ máy phát điện là một trong những phương pháp hòa đồng bộ phổ biến cho các máy phát điện. Vậy hòa đồng bộ máy phát điện là gì và điều kiện để hòa đồng bộ máy phát điện là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

ĐỊA CHỈ MUA TỦ HÒA ĐỒNG BỘ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

18. 11. 2019

Tủ hòa đồng bộ được thiết kế để thực hiện các công việc đưa các máy phát điện hay các nguồn điện đang làm việc độc lập vào làm việc song song với nhau. Đây là giải pháp kỹ thuật cao nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy cung…