THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG?

Thứ tư - 09/12/2020 21:19


Thiết bị đóng cắt nói riêng và thiết bị điện nói chung đang dần trở nên rất quan trọng trong đời giống hiện nay. Nền kinh tế phát triển cũng là lúc ngành điện vươn đến tầm cao mới và đóng góp rất nhiều trong đời sống hiện nay. Vậy thiết bị đóng cắt là gì? Mua ở đâu uy tín? Cùng tnlengineering.vn tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mua thiết bị đóng cắt ở đâu uy tín

Thiết bị đóng cắt là gì?

Thiết bị đóng cắt là các khí cụ điện có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố ngắn mạch, quá tải nhằm bảo vệ động cơ của các thiết bị điện được an toàn trước các sự cố. Quan trọng hơn cả là thiết bị đóng cắt sẽ bảo vệ con người tránh được những nguy cơ xảy ra chập cháy điện nguy hiểm đến tính mạng.

Phân loại thiết bị đóng cắt:

 • MCCB LS là cầu dao tự động dạng khối MCCB, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn lên đến 80kA và dòng cắt định mức 2400A
 • MCB là aptomat dạng tép, có dòng cắt cố định và dòng cắt quá tải thấp (100A/10kA)
 • ELCB là thiết bị chống dòng rò, nhưng thực chất chính là MCCB hay MCB có thêm bộ cảm biến dòng rò. ELCB vừa có chức năng bảo vệ ngắn mạch, vừa bảo vệ quá tải và vừa bảo vệ dòng rò.
 • RCCB là thiết bị chống dòng rò loại 2 tép và 4 tép.
 • RCBO là thiết bị chống dòng rò có kích thước như MCB 1P + N nhưng có thêm bộ bảo vệ quá dòng.
 • VCB là máy cắt chân không và thường được ứng dụng lắp đặt trong mạng điện áp trung thế từ 6,6 kV trở lên
 • ACB là máy cắt không khí có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch, thường có dòng tải từ 400A trở lên ta có thể sử dụng ACB.

Ứng dụng cơ bản của thiết bị đóng cắt:

 • VCB thường dùng với điện áp trung áp trở lên khoảng từ 6.6kV
 • ACB thường dùng với điện áp hạ áp, dùng cho các feeder cấp nguồn hoặc các tải có dòng lớn, thường thì lớn hơn 400A có thể chọn ACB, còn nhỏ hơn thì chọn MCCB
 • MCCB dùng với mạng hạ áp, hiện nay MCCB đạt đến dòng cắt đm 2400A
 • MCB loại này dùng cho phụ tải nhỏ, có thể cắt đến dòng 100A hoặc hơn
 • ACB, MCCB, MCB là những thiết bị đóng cắt (switchgear) ở mạng hạ thế có đầy đủ chức năng nhất của một thiết bị đóng cắt
 • RCCB, RCBO, ELCB loại dùng đóng cắt và bảo vệ chống dòng rò để bảo vệ chống giật cho người, chống cháy nổ cho thiết bị.

 

Mua thiết bị đóng cắt ở đâu uy tín?

Khi lựa chọn các thiết bị đóng cắt cần phải căn cứ vào điều kiện làm việc phụ tải là thiết bị đóng cắt không được phép cắt khi có quá tải ngắn hạn, điều này thường xảy ra trong điều kiện làm việc bình thường như dòng điện khi cho mở máy động cơ điện, dòng điện cực đại trong các phụ tải công nghệ. Yêu cầu chung chính là dòng điện định mức trên các phần tử bảo vệ sẽ không được nhỏ hơn dòng điện tính toán của mạch điện.

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành điện thì rất nhiều nơi trên thị trường cung cấp thiết bị đóng cắt. Tuy nhiên để lựa chọn được nơi cung cấp sản phẩm chính hãng, hãy đến ngay tnlengineering.vn nhé!

Bằng chất lượng hàng đầu, sản phẩm chính hãng, giá rẻ nhất TPHCM hiện nay, TNLengineering.vn là công ty lựa chọn hàng đầu về thiết bị đóng cắt nói riêng và thiết bị điện công nghiệp nói chung.

>>>Xem thêm: Phân biệt thiết bị đóng cắt MCB, MCCB , ACB

                         Thiết Bị Đóng Cắt Mitsubishi

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/24:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DỊCH VỤ TNL

Địa chỉ: 30 Đường 447B, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903677133

Email: info@tnlengineering.vn - Website: www.tnlengineering.vn

 

Bài viết liên quan

NƠI BÁN BẢNG ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI TP.HCM

09. 01. 2021

TNLengineering.vn - địa chỉ chuyên cung cấp các loại bảng điều khiển máy phát điện, phụ tùng máy phát điện, lắp đặt máy phát điện công nghiệp,.. uy tín và giá thành cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết nên chọn mua bảng điều…

TỦ CHUYỂN ĐỔI NGUỒN TỰ ĐỘNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG?

14. 01. 2021

Tủ hòa đồng bộ máy phát điện là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng,.. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua tủ hòa đồng bộ máy phát điện ở đâu thì…

THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN CÔNG NGHIỆP, NHÀ XƯỞNG TẠI TP.HCM

14. 01. 2021

Các sự cố chạm chập, về điện làm gián đoạn sản suất dù không muốn có sự cố xảy ra, nhưng trong một số trường hợp thì hệ thống điện vẫn có thể bị hư hỏng, làm gián đoạn các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, nhà…