CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP DỰA VÀO NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Thứ bảy - 28/03/2020 21:32


Máy phát điện công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay, đặc biệt trong các khu công nghiệp lớn. Khi nguồn điện xảy ra sự cố, nếu không có nguồn điện thay thế thì hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bị gián đoạn. Gây nên thiệt hại lớn về chi phí cũng như hiệu suất làm việc.

Công dụng của máy phát điện công nghiệp:

Công dụng phát điện
Máy phát điện phát ra điện bằng cách: Động cơ quay, sau đó truyền chuyển động quay đến máy phát điện qua dây đai hình chữ V, Rotor của máy phát điện là một nam châm điện. Từ trường trong nam châm tương tác lên dây quấn trong stator của máy làm phát sinh ra điện.

Công dụng chỉnh lưu
Dòng điện xoay chiều được sinh ra trong máy phát điện công nghiệp không thể sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện. Dòng điện phải được chỉnh lưu thành dòng điện một chiều. Bộ chỉnh lưu trong máy phát điện công nghiệp có công dụng đó. Nó điều chỉnh dòng điện xoay chiều phát ra từ máy thành 1 chiều. Giúp cung cấp nguồn điện cho các thiết bị máy móc một cách ổn định nhất.

Công dụng hiệu chỉnh điện áp

Tiết chế điều chỉnh điện áp sinh ra, máy phát điện công nghiệp giúp đảm bảo hiệu điện thế của dòng điện đến các thiết bị tiêu thụ điện là hằng số kể cả trong trường hợp khi tốc độ máy phát điện thay đổi.

Những tiêu chí chọn máy phát điện công nghiệp là gì?

1. Độ bền cao:
Khi bỏ tiền mua bất cứ sản phẩm nào thì thời gian sử dụng lâu dài là vấn đề người tiêu dung quan tâm hàng đâu. Tiêu chí chọn mua máy phát điện công nghiệp chất lượng đầu tiên chính là độ bền của máy. Trong các loại máy thì máy phát điện Diesel là có độ bền cao nhất; máy chạy nhanh nguội hơn so vơi máy chạy xăng cũng như chạy gas giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Đặc biệt mỗi hãng sản xuất sẽ có độ bền khác nhau. Những máy sản xuất tại các nước như Nhật Bản, Mỹ,… thường có độ bền cao hơn, máy chạy êm nhưng so giá thành với các hãng thương hiệu Trung Quốc lại cao hơn.

2. Tiết kiệm nhiên liệu:
Với máy phát điện công nghiệp, loại máy chạy dầu diesel là phù hợp nhất bởi nó là một trong những nhiên liệu khó cháy, giá thành rẻ mà thời gian sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, máy phát điện chạy diesel cũng tiêu thụ lượng nhiên liệu ít hơn so với máy gas và xăng khi chạy cùng công suất. mỗi KW điện năng sản xuất ra sẽ tiết kiện được hơn 30% so với máy chạy gas và xăng; đặc biệt là việc bảo dưỡng máy không quá phức tạp với máy diesel, không có bugi hoặc dây lửa điện nên không gây tích tụ nhiều chất bẩn, bụi thải.

3. Thân thiện với môi trường
Trong thời buổi này việc sử dụng những thiết bị an toàn với môi trường là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tiêu chí chọn mua máy phát điện công nghiệp chất lượng là nó cần than thiện với môi trường; đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, xả thải cũng như không gây nhiều tiếng ồn, không rung lắc, đảm bảo việc vận hành sử dụng được trơn tru và êm ái.

4. Đạt lại hiệu quả kinh tế cao
Trong thời kỳ phát triển từng ngày như hiện nay thì mạng lưới điện cũng sẽ có lúc không ổn định, dẫn đến tình trạng mất điện xảy ra, khiến cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn. vậy nên máy phát điện đã trở thành giải phát hiệu quả cho các doanh nghiệp; giúp khắc phục ngay sự cố mất điện duy trì quá trình sản xuất bận hành cũng như đảm bảo hiệu suất công việc, đem lại hiệu quả cao.

Cùng với đó, tiêu chí chọn mua máy phát điện công nghiệp còn phụ thuộc vào mẫu mã tính thẩm mỹ của máy. Bạn cần mua những máy phát điện có mẫu mã đẹp, nhỏ gọn, dễ di chuyển để đảm bảo tiêu chuẩn khí thải cũng như thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những tiêu chí chung để lựa chọn được máy phát điện công nghiệp đạt chuẩn nhất hiện nay. Quý khách có nhu cầu tư vấn về máy phát điện hay các thiết bị hỗ trợ máy phát điện, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

TNL ENGINEERING: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH MÁY PHÁT ĐIỆN

14. 09. 2019

HƯỚNG DẨN LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH MÁY PHÁT ĐIỆN

MÁY PHÁT ĐIỆN VÀ DỊCH VỤ LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

12. 12. 2019

Trong bối cảnh hiện tại, lượng điện cung cấp cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, các nhà máy , xí nghiệp gần như là quá tải dẫn đến tình trạng thường xuyên mất điện chập cháy hoặc bị cắt điện luân phiên. Các doanh nghiệp sản xuất, tòa nhà,…

HƯỚNG DẪN CÁCH LẶP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

23. 12. 2019

Máy phát điện công nghiệp là một trong những sản phẩm không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng loại mà chúng ta có cách lắp đặt khác nhau. Bài viết này tìm hiểu các tùy chọn khác nhau có sẵn cho các loại ứng dụng…

CẦN KIỂM TRA NHỮNG GÌ TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH VÀ SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP?

26. 12. 2019

Trong thời đại 4.0 thì máy phát điện công nghiệp không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, thậm chí nó là vật dụng không thể thiếu và hầu hết bất kì doanh nghiệp nào nào cũng đều trang bị cho những tình huống mất điện xấu nhất. Vậy…