TẠI SAO NÊN THƯỜNG XUYÊN BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP?

Thứ hai - 15/06/2020 22:53


Máy phát điện công nghiệp là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong các ngành kinh tế, sản xuất cũng như đời sống. Khi sự cố mất điện đột ngột xảy ra, máy phát điện công nghiệp được xem như là cứu cánh tiện lợi nhất giúp duy trì công việc một cách hiệu quả. Song song với việc sử dụng máy phát điện thì bảo trì máy phát điện cũng là yếu tố đáng lưu tâm giúp thiết bị này hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ cho chúng.

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện giá tốt tại TNLengineering

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện giá tốt tại TNLengineering

Tại sao nên bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp định kì?

 • Giúp máy phát điện công nghiệp có thể hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ động cơ, tránh các hư hỏng đột xuất.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành, tuổi thọ sử dụng của máy phát điện khi bảo trì thường xuyên. Khi máy phát điện bảo trì thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những sai sót, hư hỏng và sửa chữa chúng kịp thời.
 • Giúp máy hoạt động ổn định, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong các hoạt  động sản xuất kinh doanh. Việc bảo trì máy phát điện không chỉ sửa chữa những hư hỏng bên trong mà còn giữ độ bền cho động cơ.

Các quy trình bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện cơ bản:

 1. Làm sạch lọc gió: Luôn giữ lõi lọc gió sạch sẽ, nếu lõi lọc gió bẩn sẽ làm giảm công suất động cơ. Chú ý: Không chạy máy nếu như thiếu lọc gió. Nếu máy phát điện hoạt động trong môi trường nhiều bụi thì thường xuyên phải vệ sinh hơn để bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện
 2. Thay dầu bôi trơn: Nổ máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy bắt đầu quy trình thay như sau: •    Mở thước thăm dầu.
 • Dùng khay chứa dầu đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu, xả xong thì vặn ốc lại lại đúng lực siết quy định.
 • Đổ dầu từ từ , tránh bị chảy loang lổ ra ngoài máy, dùng thước thăm dầu kiểm tra mức dầu, mức dầu bám đến vạch cao nhất là tốt.

Chú ý: Phải thay lọc dầu theo định kì, hoặc theo cách nhớ 02 lần thay dầu là 01 lần thay lọc.

 1. Thay nước làm mát

Cần thay nước định kì sau một khoảng thời gian làm việc, nếu két nước bị bụi bám vào bề mặt thì phải vệ sinh.

 • Nước làm mát là hỗn hợp bao gồm nước và dung dịch LCC
 • Tỉ lệ thích hợp của hỗn hợp LCC và nước là 30% – 50%. Nếu tỉ lệ thấp dưới 30% thì hiệu quả chống gỉ của hỗn hợp sẽ giảm.
 • Khi bổ sung LCC, cần phải sử dụng cùng nhãn mác và cùng nồng độ.
 1. Xả e và nước trong nhiên liệu: Đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu ( hiện tượng e ) khi phải khởi động lại động cơ do cấp nhiên liệu thiếu.
 • Tháo “ống cấp nhiên liệu ra” để khử không khí sau đó đấu lại.
 • Khử không khí bằng cách sử dụng bơm cấp nhiên liệu trên bầu lọc nhiên liệu. Ấn bơm cấp nhiên liệu để đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.
 • Kiểm tra đệm lò xo của bầu lọc nhiên liệu.
 • Sử dụng chìa vặn của bầu lọc lò xo để tháo đệm lò xo.
 • Rửa sạch bộ lọc và bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt bộ lọc, sau đó lắp lại. Không siết chặt quá.
 • Sau khi thay đệm lò xo cần phải đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.

Với bài phân tích trên, hi vọng bạn đã biết được tại sao chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp rồi!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện. TNLengineering tự hào là một trong những địa chỉ bảo trì máy phát điện uy tín nhất hiện nay với đội ngũ công nhân lành nghề, quy trình bảo trì hợp lí và giá cả cạnh tranh thị trường. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ bảo trì máy phát điện:

 

Bài viết liên quan

QUY TRÌNH BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

12. 01. 2020

Máy móc cũng giống như con người, khi sử dụng trong thời gian quá lâu thì cần phải được bảo dưỡng, bảo trì đúng thời hạn nhằm giúp máy móc hoạt động và duy trì ổn định hơn, Đặc biệt là các thiết bị điện. Bài viết dưới đây cung…

DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN

21. 05. 2020

Máy phát điện công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Cũng như những loại máy khác, máy phát điện công nghiệp cũng cần bảo dưỡng để duy trì tuổi thọ cho máy được lâu hơn. Vậy bảo trì máy phát điện…

LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

16. 09. 2020

Để máy phát điện có thể được sử dụng một cách tốt nhất thì việc vận hành và lắp đặt máy là một điều rất quan trọng. Việc lắp đặt và vận chuyển máy cần được thực hiện dưới một quy trình cụ thể. Vậy những lưu ý khi lắp…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN SMARTGEN

24. 09. 2020

Máy phát điện công nghiệp ra đời góp phần không nhỏ cho các nền công nghiệp khác. Chính vì thế mà ứng dụng của máy phát điện công nghiệp không có gì để bàn cãn nữa. Tuy nhiên để tìm được nơi mua phụ tùng máy phát điện, đặc biệt…