LẮP ĐẶT MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Thứ tư - 16/09/2020 22:17


Để máy phát điện có thể được sử dụng một cách tốt nhất thì việc vận hành và lắp đặt máy là một điều rất quan trọng. Việc lắp đặt và vận chuyển máy cần được thực hiện dưới một quy trình cụ thể. Vậy những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện là gì? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Quy trình lắp đặt máy phát điện

 • Khảo sát, báo chi phí vật tư nhân công lắp đặt trong vòng 01 ngày và 03 ngày đối với các công trình có khối lượng vật tư lớn.
 • Vật tư được sử dụng đều đảm bảo quy cách và được tính toán hợp lý sao cho khối lượng vật tư vừa đủ nhằm giảm thiểu đến mức tối đa chi phí cho doanh nghiệp.
 • Đội ngũ lắp đặt máy phát điện công nghiệp được đào tạo chính quy, có khả năng thi công lắp đặt các công trình đạt tiêu chuẩn an toàn cao. Sẵn sàng thi công ngoài giờ để hoàn tất công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất.
 • Bố trí hợp lý để dễ dàng bảo trì. Đồng thời phát huy tối đa năng suất của tổ máy trong các điều kiện hoạt động với khối lượng thời gian dài.
 • Tổ chức nghiệm thu tổ máy phát điện tại doanh nghiệp.
 • Thời gian bảo hành cho các công trình lắp đặt là 12 tháng.
 • Sau khi lắp đặt, một tổ máy phát điện công nghiệp hoàn chỉnh sẽ được trang bị quạt chính lấy gió làm mát và hệ thống thoát khí nóng hợp lý để đảm bảo máy không bị nóng khi hoạt động dài hạn. Đồng thời có hệ thống xử lý khí thải không gây độc hại cho môi trường xung quanh.

Báo giá lắp đặt máy phát điện công nghiệp

>>>Xem thêm: Phân Loại Máy Phát Điện Dựa Vào Những Yếu Tố Nào?

Những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp:

 

 • Vị trí máy phát điện công nghiệp cần phải đặt ở những nơi khô ráo. Tránh những hư hại gây ra bởi sự mài mòn đối với máy phát điện. Cần phải có kho riêng để đặt máy phát điện để đảm bảo rằng không có chất đốt hoặc những chất dễ cháy ở gần động cơ máy phát điện.
 • Không nên để cách ly máy phát điện ra một nơi riêng mà không được chăm sóc khi vận hành. Cần giữ cho đầu phát của máy được khô ráo, dây quấn nên để xa xa hơi ẩm. Khi một vài thiết bị đặc biệt như thiết bị làm nóng được cung cấp.
 • Ắc quy khởi động là loại axít chì công suất lớn. Khi thêm ắc quy phải được sạc đủ 5 hoặc 8 tuần để ắc quy tránh bị hư hại, hoặc có tuổi thọ ngắn. Khi đã kết tủa ắc quy cần phải tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt.
 • Động cơ trong máy cần phải được kiểm tra kĩ, đảm bảo rằng không có bất kì hư hại nào khi đưa ra khỏi kho. Nên để dây quấn trong đầu phát được khô, bề mặt của động cơ máy phát điện phải được giữ sạch.

Quy trình lắp đặt máy phát điện cần thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo máy được vận hành trơn tru và đảm bảo an toàn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để lắp đặt máy được an toàn và hiệu quả nhất. 

Nếu bạn đang phân vân và thắc mắc nên chọn đơn vị nào lắp đặt máy phát điện công nghiệp thì đến ngay TNLengineering nhé! TNLengineering tự hào là một trong những đơn vị chuyên thi công lắp đặt máy phát điện uy tín với dịch vụ nhanh chóng và giá cả cạnh tranh thị trường. 

>>>Xem thêm: Cung Cấp Bộ Điều Khiển HGM7110A Chính Hãng

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DỊCH VỤ TNL

Địa chỉ: 30 Đường 447B, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903677133

Email: info@tnlengineering.vn - Website: www.tnlengineering.vn

Bài viết liên quan

QUY TRÌNH BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

12. 01. 2020

Máy móc cũng giống như con người, khi sử dụng trong thời gian quá lâu thì cần phải được bảo dưỡng, bảo trì đúng thời hạn nhằm giúp máy móc hoạt động và duy trì ổn định hơn, Đặc biệt là các thiết bị điện. Bài viết dưới đây cung…

DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN

21. 05. 2020

Máy phát điện công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. Cũng như những loại máy khác, máy phát điện công nghiệp cũng cần bảo dưỡng để duy trì tuổi thọ cho máy được lâu hơn. Vậy bảo trì máy phát điện…

TẠI SAO NÊN THƯỜNG XUYÊN BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP?

15. 06. 2020

Máy phát điện công nghiệp là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong các ngành kinh tế, sản xuất cũng như đời sống. Khi sự cố mất điện đột ngột xảy ra, máy phát điện công nghiệp được xem như là cứu cánh tiện lợi nhất giúp…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢNG ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN SMARTGEN

24. 09. 2020

Máy phát điện công nghiệp ra đời góp phần không nhỏ cho các nền công nghiệp khác. Chính vì thế mà ứng dụng của máy phát điện công nghiệp không có gì để bàn cãn nữa. Tuy nhiên để tìm được nơi mua phụ tùng máy phát điện, đặc biệt…